banner yourhouse

Tin tức

HƯNG THỊNH INCONS TĂNG TỐC SAU ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG

HƯNG THỊNH INCONS TĂNG TỐC SAU ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG ỔN ĐỊNH LẠI HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Hưng Thịnh Incons (HOSE: HTN) đang cho thấy nhiều chuyển biến tích cực trong 2 quý tới, dựa trên nhiều kế hoạch mới: nghiên cứu phát triển nhà ở xã hội, đẩy nhanh thi công dự án, thay đổi cơ cấu quản trị, quyết liệt tái cấu trúc…

Thời gian đầu năm, không ít doanh nghiệp đứng đầu nhóm xây dựng trên thị trường chứng khoán đã ghi nhận kết quả kinh doanh đi lùi, báo lỗ lần đầu tiên kể từ khi niêm yết, biên lợi nhuận gộp bị thu hẹp đáng kể.

Nhưng đến khoảng giữa quý 2, cùng với việc ấm dần lên của thị trường bất động sản và tăng tốc đầu tư công, làng thầu xây dựng đã dần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng với đó là hàng loạt mục tiêu mới để vực dậy.

Theo kế hoạch kinh doanh đã được ĐHĐCĐ thông qua, năm 2023, HTN đặt mục tiêu doanh thu thuần 4,200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 50 tỷ đồng. Theo đó, doanh nghiệp này đã đưa ra nhiều kế hoạch cụ thể về hoạt động phát triển, xây dựng dự án, ưu tiên đẩy mạnh thi công ở những công trình sắp hoàn thiện để nhanh chóng bàn giao sản phẩm, từ đó tạo thanh khoản cho công ty để kịp thời nắm bắt cơ hội trong giai đoạn thị trường phục hồi.

Phối cảnh Grand Center

HTN đẩy mạnh triển khai hàng loạt dự án Bắc – Trung - Nam

Từ giữa tháng 6/2023, Hưng Thịnh Incons thông báo đang khẩn trương thi công một số dự án trọng điểm như New Galaxy Nha Trang (Khánh Hòa), Grand Center Quy Nhon (Bình Định), Vung Tau Pearl (Bà Rịa – Vũng Tàu), New Galaxy Bình Dương, Richmond Quy Nhon (Bình Định), Bien Hoa Universe Complex (Đồng Nai)… Nguồn việc dồi dào tại nhiều địa phương là cơ sở để Công ty đảm bảm công ăn việc làm cho đội ngũ lao động. Giá trị backlog tính đến cuối tháng 4/2023 là hơn 28,000 tỷ đồng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng thêm vào các tháng cuối năm, trong bối cảnh HTN đang tích cực tham gia đàm phán các gói thầu mới.

Các dự án của HTN được đẩy mạnh trong giai đoạn này có sự tài trợ vốn của ngân hàng. Công ty cũng đang tích cực bắt tay với các ngân hàng, tổ chức tài chính để tìm kiếm thêm nguồn vốn thúc đẩy triển khai dự án.

Đồng thời, nhiều dự án trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh đang được các Tổ công tác, sở ban ngành, địa phương tích cực hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc pháp lý. Tập đoàn này cho biết, từ tháng 4 đến nay đã có 4 dự án tại TP.HCM và Đồng Nai được xúc tiến gỡ vướng về thủ tục đầu tư, để có thể nhanh chóng triển khai thi công trong thời gian tới. Đây được xem là “của để dành” để Hưng Thịnh Incons tận dụng tốt lợi thế hệ sinh thái, đảm bảo nguồn việc trong dài hạn.

HƯNG THỊNH INCONS TĂNG TỐC SAU ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG

HTN đang có những thay đổi tích cực để thích nghi với bối cảnh thị trường mới.

Bên cạnh đó, để thích ứng với bối cảnh mới, xu hướng tái cấu trúc đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều doanh nghiệp bất động sản và xây dựng, Hưng Thịnh Incons cũng không ngoại lệ. Chiến lược tái cơ cấu theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hướng tới chuẩn quốc tế, HTN đã thay đổi cơ cấu quản trị từ mô hình Ban kiểm soát sang Ủy ban kiểm toán. Đây là mô hình quản trị phù hợp với thông lệ quốc tế và được khuyến nghị áp dụng cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty niêm yết hoặc các Tập đoàn lớn đang có nhu cầu tiến xa hơn đến chuẩn mực quản trị quốc tế.

Lãnh đạo doanh nghiêp này cho biết thêm, HTN sẽ tập trung mở rộng phát triển sang các dòng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền và nhà ở xã hội - phân khúc hiện có nhu cầu rất cao và đang nhận sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ - qua đó giúp HTN tăng vai trò chủ động, cải thiện biên lợi nhuận.

Doanh nghiệp chia sẻ đang trong giai đoạn đàm phán vòng cuối với một số đối tác lớn, tiến tới cùng phát triển, xây dựng các dự án nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại một số tỉnh thành Đông Nam Bộ. Các dự án cụ thể được HTN đặt mục tiêu sớm công bố trong thời gian tới, trong đó có một dự án tại quận 7 (TP.HCM).

Hưng Thịnh Incons đồng thời cũng đang lên kế hoạch thực hiện việc nhận chuyển nhượng các dự án. Gồm có một dự án tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) và một phần của một dự án tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai). Dự kiến sau thành công của những thương vụ này, HTN sẽ hiện thực hóa kế hoạch chiến lược mới, tự chủ hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa nguồn thu.

Bài viết khác

YOURHOUSE - Sàn giao dịch bất động sản | Dịch vụ bất động sản

  • Địa chỉ: 207C Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  • Điện thoại: 0932.359.318

  • Chăm sóc khách hàng: (028) 38.788.789

Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký

Chat Viber Chat Zalo

Tìm kiếm dự án