banner yourhouse

Tuyển dụng

Lý do cần xây dựng kịch bản Telesales

4 Lý do cần xây dựng kịch bản Telesale

1. Giảm căng thẳng cho Seller và tăng khả năng lắng nghe

Kịch bản Telesale hiệu quả sẽ gia tăng kỹ năng lắng nghe của nhân sự. Tại sao lại nói vậy?

Căng thẳng sẽ xảy ra khi bước vào một tình huống Seller không chuẩn bị và không biết phải làm gì. Chẳng hạn như khi đối mặt với sự kháng cự và phản đối gay gắt từ khách hàng tiềm năng. Lúc này kịch bản Telesale mẫu với danh sách những tình huống trớ trêu và cách xử lý phù hợp đã được vạch sẵn, sẽ là chìa khóa giúp nhân viên Telesale tự tin chinh phục khách hàng.

4 Lý do cần xây dựng kịch bản Telesale

Kịch bản telesale giảm căng thẳng cho seller

Chính vì loại bỏ được cảm giác lo ngại khi phải liên tục tính toán các câu trả lời của riêng mình, bạn sẽ tập trung hơn vào câu chuyện khách hàng đang trình bày. Từ đó cũng dễ tìm ra điểm mấu chốt gây nên vấn đề của họ và đề xuất phương án giải quyết phù hợp hơn.

2. Đồng nhất chất lượng cuộc gọi

Mặc dù trong một đội ngũ bán hàng luôn có những nhân viên ưu tú với năng lực vượt trội để giúp nhóm đạt được mục tiêu bán hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần tính đến trường hợp hiệu suất làm việc của nhân sự xuất sắc giảm đột ngột vì bị chi phối bởi các các yếu tố khác nhau trong cuộc sống hàng ngày như những rắc rối trong công việc, gia đình,…

Khi đó, một kịch bản bán hàng là vô cùng cần thiết vì nó đóng vai trò như một hướng dẫn chung, bao gồm những yếu tố căn bản nhất mà Seller phải đạt được trong một cuộc gọi chào hàng. Đây có thể được xem như là một phương án an toàn cho những ngày “bất ổn” mà Seller không thể phát huy được các kỹ năng bán hàng sở trường của mình. Điều này cũng đồng thời duy trì xuyên suốt hình ảnh chuyên nghiệp và thái độ phục vụ tốt của thương hiệu trong mắt khách hàng.

3. Đào tạo nhân viên mới nhanh hơn và hiệu quả hơn

Một trong những yêu cầu quan trọng đối với nhân viên mới khi gia nhập vào một công ty là phải học được nhiều kiến thức về sản phẩm, khách hàng, thương hiệu và phong cách bán hàng của công ty. Điều này rất quan trọng để có thể thực hiện telesale hiệu quả.

4. Truyền đạt thông điệp thương hiệu đầy đủ và ngắn gọn

Thông điệp thương hiệu của công ty bạn là gì? Những thông điệp đó được thể hiện như thế nào thông qua sản phẩm và website của công ty?

Những từ ngữ bạn sử dụng và phong cách mà chúng được thể hiện phải đồng nhất trên tất cả các khía cạnh từ bán hàng, Marketing và dịch vụ khách hàng. Khi tạo một kịch bản bán hàng, điều quan trọng là phải kết hợp với các bộ phận khác. 

Lý do tại sao bạn cần xây dựng kịch bản telesale

Lý do tại sao bạn cần xây dựng kịch bản telesale

Tìm kiếm các ý tưởng và đề xuất từ bộ phận phát triển sản phẩm về cách làm nổi bật các tính năng cụ thể và sự hỗ trợ của đội ngũ  đào tạo sản phẩm để đơn giản hóa các giải thích về tính năng.

Từ sự trợ giúp của các nhóm làm việc khác nhau, bạn sẽ có sự am hiểu sâu rộng về sản phẩm/dịch vụ và quan trọng nhất là thông điệp thương hiệu của công ty bạn mang đến là gì. Cuối cùng hãy đan xen những yếu tố này trong kịch bản Telesale của bạn để những tính năng/giá trị sản phẩm luôn được truyền tải một cách đầy đủ, rõ ràng và nhất quán.

Mẫu kịch bản telesales hiệu quả đột phá doanh thu

Kịch bản telesale thẩm mỹ viện gia tăng hiệu quả 99%

Mẫu kịch bản telesale spa giới thiệu dịch vụ:

Telesales: Xin chào anh/chị _________, em là _________ từ thẩm mỹ viện/spa quốc tế _______.”

(Nếu khách hàng phản hồi tích cực, hãy tiếp tục cuộc trò chuyện)

(Nếu khách không phản hồi hoặc hiểu lầm thì bình tĩnh xử lý)

Telesales: Em liên hệ để giới thiệu với anh/chị các dịch vụ làm đẹp đặc biệt tại ______ thẩm mỹ/spa.”

Telesales: “Thẩm mỹ/spa ______  hiện đang cung cấp một loạt quà tặng và ưu đãi hấp dẫn mà em tin rằng anh/chị có thể quan tâm. Anh/chị có thể dành vài phút để em có thể trao đổi thêm về ưu đãi này được không?”

(Tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách chia sẻ dịch vụ/sản phẩm của bạn và mời khách hàng trải nghiệm dịch vụ để hiểu sâu hơn.)

Mẫu kịch bản telesales ngân hàng chinh phục mọi khách hàng

Mẫu kịch bản từ chối nghe tư vấn:

Telesales: “Em chào chị ạ, em là B – chuyên viên tư vấn tại ngân hàng ABC chi nhánh H. Em biết là có thể anh/chị đang bận, nhưng em rất mong anh/chị dành vài phút để có thể thông báo về các chương trình khuyến mãi mới nhất. Ngân hàng ACB hiện đang cung cấp gói tín dụng với tên gọi “…….” mang đến những ưu đãi dành riêng cho khách hàng đang làm việc trong ngành này. Xin cho phép em được cung cấp thêm thông tin chi tiết về chương trình được không ạ?”

Khách hàng: “Chị/anh không quan tâm em ơi!”

Telesales: Em muốn nói thêm là gói tín dụng này có lãi suất hấp dẫn và thời gian thanh toán linh hoạt. Anh/chị lưu ý chương trình này chỉ dành cho khách hàng trong ngành…..từ… đến … Anh/chị có muốn em gửi thêm thông tin qua Zalo và khi nào thuận tiện cho anh/chị không ạ?

Khách hàng: “Anh/chị đang bận em nhé”

Telesales: Dạ em có thể gửi thông tin chi tiết về gói tín dụng của ngân hàng ABC qua Zalo để anh/chị tiện xem xét được không? Anh/chị tham khảo qua và thắc mắc gì thì liên hệ lại em nhé! 

Khách hàng: “Ok em”

Telesales: “Vâng, zalo của em là B, Chị đồng ý kết bạn giúp em ạ.”

Khách hàng: “Ok, chào em”

Telesales: “Em chào chị ạ.”

(Key: kịch bản telesale nội thất)

Kịch bản telesale nội thất thu hút khách hàng

Telesales: “Em chào anh/chị A ạ.”

(Không sử dụng những từ mang tính chất bán hàng sẽ bị khách hàng tắt máy ngay câu chào đầu tiên: dạ, vâng, xin phép, cho em hỏi,… )

Khách hàng:Ừ, chào em!”

Telesales: “Em đến từ công ty nội thất ABC. Hiện bên em đang có ưu đãi giảm 25% cho khách hàng đã từng mua sản phẩm tại ABC.

(Hoặc: Em đến từ công ty nội thất ABC. Em muốn giới thiệu đến anh/chị về ưu đãi giảm 25% cho khách hàng đã từng mua sản phẩm tại ABC.)

(Để tạo một kịch bản telesale hiệu quả, điều quan trọng là phải ưu tiên nhu cầu của khách hàng và làm nổi bật lợi ích của sản phẩm. Khi đã đặt câu hỏi, nên lịch sự chờ sự đồng ý của khách hàng rồi mới tiến hành tư vấn. Cách tiếp cận này không chỉ thể hiện sự tôn trọng khách hàng mà còn cho phép bạn đánh giá mô hình kịch bản telesale ngân hàng nào sẽ phù hợp nhất với họ.)

Mẫu kịch bản telesale nội thất xử lý mọi từ chối của khách hàng

Một lời mở đầu mà nhân viên telesale giỏi nên làm chính là:

  • Xác định danh tính của người nhận. Điều quan trọng là phải biết bạn đang gọi cho ai để hiểu nhu cầu của họ và sản phẩm của bạn có thể giúp họ như thế nào.
  • Làm nổi bật những ưu điểm của sản phẩm đối với khách hàng. Bằng cách ưu tiên vấn đề của khách hàng, sản phẩm này được phát triển để cung cấp giải pháp có lợi cho họ. Điều này cần được nhấn mạnh trong kịch bản bán hàng qua điện thoại của bạn.

Kịch bản telesale du lịch gây ấn tượng với khách hàng

Telesales: “Em chào chị ạ, em là B – từ công ty du lịch ABC. Em biết là có thể anh/chị đang bận, nhưng em rất mong anh/chị dành vài phút để có thể thông báo về các chương trình khuyến mãi mới nhất cho tháng… này.”

Khách hàng: “Chị/anh không quan tâm em ơi!”

Telesales: Em muốn nói thêm là gói ưu đãi này có (lợi ích nổi bật nhất mang lại cho khách hàng về giá/ tặng kèm). Anh/chị lưu ý chương trình này chỉ dành cho khách hàng đã (từng sử dụng, khách hàng đặc biệt, tri ân….)từ… đến … Anh/chị có muốn em gửi thêm thông tin qua Zalo và khi nào thuận tiện cho anh/chị không ạ?

Khách hàng: “Anh/chị đang bận em nhé”

Telesales: Dạ em có thể gửi thông tin chi tiết về gói tgói ưu đãi H qua Zalo để anh/chị tiện xem xét được không? Anh/chị tham khảo qua và thắc mắc gì thì liên hệ lại em nhé! 

Khách hàng: “Ok em”

Telesales: “Vâng, zalo của em là B, Chị đồng ý kết bạn giúp em ạ.”

Khách hàng: “Ok, chào em”

Telesales: “Em chào chị ạ.”

Kịch bản telesales bất động sản

Truy cập vào việc làm telesales bất động sản để ứng tuyển việc công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Nộp đơn ứng tuyển

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại web hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ email: yourhouse.digital@gmail.com

Gửi đơn ứng tuyển

Chat Viber Chat Zalo

Tìm kiếm dự án