banner yourhouse

Tuyển dụng

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay sale bất động sản

Là người có vai trò giới thiệu, tư vấn các sản phẩm nhà đất cho khách hàng đang có nhu cầu và thuyết phục họ mua sản phẩm nhà đất. Sau mỗi giao dịch giữa người mua và người bán, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ là người hỗ trợ hoàn tất thủ tục, hợp đồng và giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có. Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn phải có trách nhiệm trong mỗi lời tư vấn. Họ là người mang đến những sản phẩm giá trị cho khách hàng hay giải quyết mọi vấn đề nhằm đảm bảo quyền lợi của hai bên mua bán.

Hằng tháng/quý/năm, mỗi nhân viên bất động sản đều có chỉ tiêu KPI tương ứng. Họ sẽ nhận được một phần lương cứng đến từ công ty và một phần thù lao hay còn gọi là “hoa hồng” nếu đạt chỉ tiêu. 

Bất động sản là ngành nghề tăng trưởng mạnh hiện nay

Bất động sản là ngành nghề tăng trưởng mạnh hiện nay

Phân biệt công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản

Mục tiêu của nhân viên kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản đều hướng đến thành công ký kết hợp đồng mua bán nhà đất với khách hàng. Tuy nhiên, mỗi vị trí lại có những vai trò khác nhau.

 • Môi giới bất động sản: Là người hoạt động độc lập trong hoạt động tìm kiếm và kết nối những người mua và bán bất động sản.
 • Nhân viên kinh doanh bất động sản: Thường là nhân viên của một sàn hay một công ty có nhiệm vụ tìm kiếm và kết nối người mua với những sản phẩm đang được bán.

Tuy nhiên, hai khái niệm này ở Việt Nam rất dễ nhầm lẫn, nên thường được gộp làm một.

Và thông thường một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ có thể kiêm luôn nhiệm vụ của một môi giới bất động sản. Họ vừa giới thiệu sản phẩm cho người mua, vừa kết nối người mua với người bán và thu được phần hoa hồng sau mỗi bản hợp đồng.

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Vậy cụ thể, công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Cùng chúng mình đọc tiếp nhé!

Tìm hiểu kiến thức về bất động sản và sản phẩm của công ty

Tìm kiếm thông tin về bất động sản và sản phẩm của công ty là việc làm quan trọng và chiếm lượng thời gian nhiều nhất đối với vị trí này.

Bạn sẽ nắm đầy đủ thông tin của sản phẩm (chẳng hạn: diện tích, thời điểm mở bán, vị trí, giá, v.v.), những kiến thức kinh tế – xã hội chung để dễ dàng thuyết phục những thượng khách “xuống tiền”.

Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

Mỗi nhân viên bất động sản có thể tự xây dựng tệp khách hàng cho bản thân thông qua mối quan hệ. Hoặc bạn sẽ nhận được thông tin khách hàng từ bộ phận marketing hay bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Dựa vào đó, bạn sẽ phân tích, nắm bắt và có nhận định đúng để phân chia khách hàng theo nhu cầu, nâng cao tỷ lệ thành công.

Đây là công việc vô cùng khó khăn đối với nhân viên kinh doanh bất động sản.

Dù bạn có khả năng giao tiếp tốt, am hiểu kiến thức, có nhiều kinh nghiệm và nắm nhiều thông tin có lợi cho khách hàng, nhưng nếu không có nguồn khách thì tất cả mọi điều trên đều là con số 0.

Tư vấn và thuyết phục khách hàng

Sau khi tìm kiếm và phân tích nhu cầu nhóm khách hàng tiềm năng, nhân viên kinh doanh bất động sản phải vận dụng các kỹ năng và kiến thức để tư vấn, thuyết phục họ mua sản phẩm.

Bạn sẽ phải nắm rõ thông tin khách hàng đang thực sự quan tâm như:

 • Loại hình bất động sản
 • Giá thành
 • Khu vực
 • Vị trí xung quanh
 • Tiện ích công cộng, v.v.

Đồng thời, bạn phải quan sát và xem xét nhu cầu, sở thích, thái độ, v.v., của khách hàng để dễ dàng có phương án thuyết phục hiệu quả.

Đọc thêm: 10+ Kỹ Năng Sales Cần Có Của Một Nhân Viên Kinh Doanh

Chăm sóc khách hàng

Đây là công việc mang tính chất thường xuyên và đều đặn. Chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định đến sự thành công của mỗi giao dịch và sự phát triển bền vững của mỗi công ty.

Mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản luôn hết mình để giải đáp những thắc mắc và đáp ứng tối đa những điều kiện của khách hàng nhất có thể. 

Duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ, mở rộng và kết nối với khách hàng mới, tạo được nhóm khách hàng thân thiết là bạn đã góp phần giúp công ty thu được nguồn lợi nhuận khủng.

Một số công việc khác

Ngoài những công việc chính trên, một nhân viên kinh doanh bất động sản còn phải chuẩn bị một số công việc khác như:

 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết.
 • Hỗ trợ thủ tục khi ký kết hợp đồng.
 • Đưa khách đi xem nhà.
 • Kiểm soát giá ở mỗi phiên đấu giá.
 • Chịu trách nhiệm chỉ số doanh thu.

Yếu tố thành công của nhân viên sale bất động sản là gì?

Để hoàn thành xuất sắc các công việc mà chúng mình vừa kể trên, nhân viên bất động sản còn phải không ngừng trau dồi bản thân cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Nắm giữ các yếu tố này, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty bất động sản lớn và uy tín nhất.

Cụ thể, bạn cần:

Am hiểu về thị trường bất động sản

Những câu hỏi và thắc mắc đến từ khách hàng luôn là những vật cản mà bạn cần phải vượt qua. Bạn cần am hiểu về thị trường, có độ hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực kinh tế – xã hội để dễ dàng tạo lòng tin nơi khách.

Bởi giá trị sản phẩm nhà đất khá cao, khách hàng cũng là người có học thức, địa vị và tầm nhìn sâu rộng trong xã hội. Chắc chắn họ cũng đã tìm hiểu thông tin về thị trường bất động sản và cân nhắc trước khi mua.

Do vậy, tối thiểu bạn phải am hiểu thị trường bất động sản trước khi bắt đầu tư vấn cho khách hàng nhé!

Xây dựng các mối quan hệ

Bạn cần tiếp cận và tạo được sự uy tín nhất định đối với mỗi khách hàng. Tương tác với những mối khách hàng thân cận sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình mở rộng phạm vi, từng bước đến gần hơn với những thượng khách mới.

Kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng

Kỹ năng tư vấn và thuyết phục vô cùng quan trọng trong thời buổi cạnh tranh hiện nay. Bạn có lượng khách khủng, những “deal” chất lượng hay giá cả phù hợp mà không truyền đạt tốt để giúp khách tiếp thu được hết thông tin thì tỷ lệ thất bại rất cao.

Vì vậy, nếu chọn con đường bất động sản và theo đuổi tới cùng, bạn hãy nhanh chóng rèn luyện và trao dồi kỹ năng giao tiếp ngay từ bây giờ. Đừng ngại ngùng và chần chừ nếu không muốn nhận thất bại.

Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Cùng nhau lắng nghe, sẻ chia và thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng thiện cảm với đối phương.

Kỹ năng lắng nghe sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc tư vấn, thuyết phục khách hợp để mang về những bản hợp đồng giá trị.

Yếu tố thành công trong sale bất động sản là gì?

Yếu tố thành công trong sale bất động sản là gì?

Tuy nhiên, điều gì quá cũng không tốt. Đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin và chia sẻ liên tục gây phiền hà cho khách hàng. Lượng thông tin mang đến cần điều độ và phù hợp.

Trường hợp làm khách hàng bị áp lực và hoang mang là điều tối kỵ mà bạn nên tránh.

Kỹ năng quản lý thời gian

Lịch làm việc cùng với những cuộc họp, buổi đàm phán hợp đồng hay buổi tư vấn cho khách hàng, v.v., dày đặc sẽ khiến cho bạn bị choáng ngợp nếu không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Ngoài ra, việc đến đúng hẹn sẽ gây dựng được lòng tin, sự uy tín trong mỗi khách hàng.

Những cuộc hẹn ngoài giờ là chuyện quá đỗi bình thường với một nhân viên kinh doanh bất động sản. Bạn cần phải sẵn sàng trong mọi thời điểm nếu muốn đạt hoặc vượt chỉ tiêu.

Đọc thêm: Mẫu Kế Hoạch Quản Lý Thời Gian Là Gì? 8 Bước Lên Kế Hoạch Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Không ngừng nỗ lực và kiên trì

Cuộc chơi nào cũng có thử thách và khó khăn. Không cố gắng vượt qua bạn sẽ mãi là kẻ thất bại.

Vì vậy, nỗ lực và kiên trì sẽ là kim chỉ nam dẫn dắt nhân viên kinh doanh bất động sản phát triển trong suốt chặng đường sự nghiệp hiện tại và cả trong tương lai.

Có đam mê kiếm tiền mạnh mẽ

Đích đến của mọi sự cố gắng, nỗ lực thường gắn liền với đồng tiền.

Đam mê kiếm tiền là một nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp bạn cố gắng vượt qua mọi thử thách, gian nan, phát huy hết bản thân và đặt chân lên những đỉnh cao mới trong cuộc đời.

Luôn năng động và tích cực

Khí thế nhiệt huyết, hết mình trong công việc hay sẵn sàng đương đầu với khó khăn là những yếu tố đánh giá của khách hàng về việc quyết định gửi gắm “đứa con tích góp cả đời” cho bạn hay không.

Bạn sẽ là người nắm toàn bộ thông tin có lợi của dự án. Do vậy, hãy chủ động hỗ trợ khách hàng, niềm nở và cho khách hàng thấy mối quan hệ “win – win” khi mua nhà đất từ bạn.

Thu nhập nhân viên kinh doanh bất động sản có thật sự hấp dẫn?

Bạn có biết sự hấp dẫn và thu hút của ngành bất động sản đến từ đâu không? Đó chính là mức hoa hồng nhận được sau mỗi cuộc giao dịch. Thông thường, tổng thu nhập của một nhân viên kinh doanh BDS được chia thành lương cứng với hoa hồng.

Lương cứng thường là mức lương cơ bản mỗi nhân viên nhận được theo quy định và dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng.

Nguồn thu nhập chính thực tế là mức hoa hồng, bao gồm thưởng doanh số, thưởng KPI hàng tháng, thưởng quý/ năm, v.v., dao động trong khoảng:

 • Mức trung bình: 16.2 triệu đồng/tháng
 • Mức thấp nhất: 4 triệu đồng/tháng
 • Mức lương bậc thấp: 9.7 triệu đồng/tháng
 • Mức lương bậc cao: 22.7 triệu đồng/tháng
 • Mức lương cao nhất: 70 triệu đồng/tháng

Tuy nhiên, bạn cần phải chăm chỉ và kiên trì mới có thể theo đuổi nghề này lâu dài. Bởi vị trí này rất khắc nghiệt và có tính đào thải cao.

Thách thức của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ có cơ hội đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều điều thú vị. Đồng thời, mức lương cũng khá hấp dẫn và bạn cũng mở rộng được mối quan hệ, phát huy hết năng lực bản thân.

Cơ hội và thách thức của nghề nhân viên kinh doanh bất động sản

Cơ hội và thách thức của nghề nhân viên kinh doanh bất động sản

Tuy nhiên, đi kèm với cơ hội là vô vàn những thách thức. Cùng chúng mình điểm qua một vài lưu ý sau:

 • Lương chính thấp: Mức lương cơ bản gần như là thấp nhất trong tất cả các ngành nghề. Nếu chỉ dựa vào mức lương này, không có hoa hồng hay thưởng thì bạn rất khó có thể trang trải cuộc sống.
 • Áp lực doanh số: Việc áp đặt doanh thu là nguồn động lực thôi thúc làm việc để có năng suất hiệu quả nhưng cũng là áp lực và thách thức. 

Một dự án bất động sản có hàng trăm công ty tổ chức chào bán với nhiều hình thức, cơ hội và tiềm lực. Đối thủ cạnh tranh cũng rất quyết tâm giành lấy được hợp đồng để hoàn thành chỉ tiêu.

 • Chất lượng nguồn nhân lực không đồng đều, dễ bị nghi ngờ lừa đảo: Nhiều vụ lừa đảo mang danh nghĩa môi giới bất động sản. Và kết quả là khách hàng mất tất cả ngân sách của mình. Điều này vô tình làm mất hình tượng và độ uy tín của ngành bất động sản, tạo sự hoài nghi trong người dân.

Kết luận

Công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì, chắc bạn đã nắm được. Nó mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng tạo nên nhiều thách thức. Muốn sống trọn với đam mê, hết mình với lý tưởng, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc.

Kết hợp với sự chăm chỉ và nhiệt huyết, Your House tin rằng trái ngọt sẽ sớm đến với bạn. Chúc bạn may mắn trên con đường trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản tài năng nhé!

Hiện tại Tập đoàn Hưng Thịnh tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản, nếu bán có nhu cầu việc làm hãy truy cập link Hưng Thịnh Tuyển Dụng Nhân viên

Nộp đơn ứng tuyển

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại web hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ email: yourhouse.digital@gmail.com

Gửi đơn ứng tuyển

Chat Viber Chat Zalo

Tìm kiếm dự án