banner yourhouse

Tuyển dụng

Telesales là gì

Công việc Telesales hay còn gọi là Salephone, không ít người gắn ngay cho nghề này “cái mác” gọi điện. Thực tế, công việc của một Telesales không chỉ dừng lại ở việc gọi điện. Bài viết dưới đây của Yourhouse sẽ chia sẻ Telesales là gì những công việc mà nhân viên Telesales đảm nhận.

Telesales là gì?

Telesales là một danh từ ghép từ tiền tố “tele-” có nghĩa là viễn thông và “sales” có nghĩa là nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên bán hàng. Hiểu một cách đơn giản nhất, Telesales là hoạt động quảng cáo sản phẩm và bán hàng thông qua điện thoại. Nhân viên Telesales là người sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp thực hiện các hoạt động này. 

Trong một hệ thống Call Center của doanh nghiệp, Telesales thường sẽ thuộc mảng Outbound Call Center (Trung tâm gọi ra). Hiện nay, tiếp thị qua điện thoại là một trong những cách thức kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm chi phí được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nghề Telesale có thể hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực từ y tế, giáo dục đến kinh doanh tất cả các loại hình sản phẩm, dịch vụ, v.vv.. Vì thế, cơ hội tìm việc làm Telesales rất rộng mở đối với các ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đầy đủ về ngành nghề này, biết được chính xác nhân viên Telesale làm gì, cần kỹ năng, kinh nghiệm gì.

Theo khảo sát nhu cầu tuyển dụng của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2023 nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại TP.HCM là nhóm ngành kinh doanh thương mại, chiếm đến 25% tổng nhu cầu nhân lực toàn thành phố với hơn 38.000 chỗ làm việc. Trong đó tập trung tuyển dụng vào các vị trí như nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn bán hàng, v.vv..

Còn một số nhóm ngành nghề khác có nhu cầu tuyển dụng vị trí Telesales như giáo dục, ngân hàng, bảo hiểm, v.vv.. cũng ghi nhận nhu cầu nhân lực cao. Cụ thể: 

  • Nhóm ngành nghề tài chính - tín dụng - ngân hàng - bảo hiểm nhu cầu nhân lực là 4.055 chỗ làm việc, chiếm 2,64%. 
  • Nhóm ngành giáo dục - đào tạo có nhu cầu nhân lực là 1.336, chiếm 0,87%. 
  • Nhóm ngành nghề kinh doanh quản lý tài sản - bất động sản có nhu cầu tuyển dụng 10.292 chỗ làm việc, chiếm 6,7%.

>> Xem thêm: Lý do cần xây dựng kịch bản telesale

Yourhouse hiện có hàng ngàn cơ hội việc làm nhân viên Telesales lương cao, đãi ngộ hấp dẫn đến từ các tập đoàn hàng đầu hiện nay. Bạn sẽ tìm thấy công việc phù hợp với năng lực của bản thân, nhanh tay apply tìm việc tại Yourhouse để không bỏ qua những việc làm hấp dẫn nhất nhé!

Nhân viên telesales là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Nhân viên telesales là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Làm Salephone có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Từ cái tên Telesales đã cho thấy tính chất của công việc liên quan nhiều tới việc gọi điện thoại cho khách. Vì thế mà nhiều người cho rằng Telesales chỉ làm công việc gọi điện. Cách hiểu này tuy không sai nhưng lại chưa đầy đủ về nghề Telesales. Vậy công việc cụ thể của một nhân viên Telesales là gì? 

Cụ thể, nhân viên Salephone sẽ làm các công việc như sau:

Tìm hiểu và nắm rõ thông tin về sản phẩm/dịch vụ 

Telesales phải là bộ phận nắm rõ tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh, từ đó chuẩn bị trước kịch bản nội dung để thực hiện tốt nhiệm vụ truyền đạt thông tin đến khách hàng.

Gọi điện cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ

Từ nguồn data khách hàng mục tiêu được cung cấp, bộ phận Telesale sẽ trực tiếp gọi điện cho khách hàng để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ hoặc các sự kiện/chương trình ưu đãi có liên quan. Bằng kỹ năng phân tích nhân viên Salephone sẽ phải xác định được họ có phải là khách hàng tiềm năng hay không, sau đó tìm hiểu nhu cầu và đưa ra dữ liệu khách hàng hữu ích cho doanh nghiệp.

Để tìm Việc làm Telesales Bất động sản xem thêm tại đây <> VIỆC LÀM TELESALES BẤT ĐỘNG SẢN

Nộp đơn ứng tuyển

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại web hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ email: yourhouse.digital@gmail.com

Gửi đơn ứng tuyển

Chat Viber Chat Zalo

Tìm kiếm dự án