banner yourhouse

Tin tức

Những điều gia chủ cần lưu ý khi xem tuổi mua nhà

Vì sao cần xem tuổi khi mua nhà?

Mua nhà là một sự kiện vô cùng quan trọng trong cuộc đời, y không chỉ ảnh hưởng đến hiện tại mà còn liên quan đến tương lai của mỗi người.  Vậy nên, xem tuổi mua nhà là điều cần thiết trước khi quyết định mua nhà, bởi tuổi của gia chủ có hợp với nhà mới hay không sẽ tác động đến quá trình thi công, sự bền vững, đón cát trạch, tránh hung trạch của ngôi nhà, cũng như mang lại lộc tài cho gia chủ.

 “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, xem tuổi mua nhà là vấn đề phong thủy được áp dụng từ xưa đến này. Theo quan niệm của các nước Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, thực hiện việc xem tuổi trước khi mua nhà là điều hiển nhiên. Một phần vì đó là truyền thống tiếp nối từ thời ông bà ta, một phần để an tâm và tránh những nhiều không may trong cuộc sống.

Xem tuổi mua nhà nên chọn tuổi của ai?

Trong phong thuỷ, việc chọn năm mua nhà theo tuổi thường tuân theo quy tắc “Dương trước âm sau”. Tức là  m phải tòng Dương, và ưu tiên xem tuổi mua nhà người có Dương thịnh trong gia đình. 

Ví dụ trong gia đình có 2 người là vợ và chồng thì vợ là  m còn chồng là Dương. Trong trường hợp gia đình có con thì vợ chồng Dương, con là  m. Trường hợp trong nhà có nhiều thế hệ thì phải chọn người có cá thể Dương nhất (nên hỏi thầy phong thủy để có kết quả chuẩn xác nhất), kể khi người đó cao tuổi, ốm yếu hơn các thành viên khác.

Xem tuổi mua nhà tránh phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

Khi mua đất, xây nhà hay xem tuổi mua chung cư, gia chủ cần tránh 3 tuổi không tốt là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Gia chủ có thể tham khảo cách tính 3 tuổi này như sau:

1. Cách tính Kim Lâu

Nếu gia chủ mua đất hay căn hộ phạm phải Kim Lâu thì sẽ gặp những vấn đề lớn về con cái, tình cảm và sự nghiệp; vì vậy cần xem xét và tính toán kỹ càng trước khi ra quyết định mua nhà như sau: Lấy tuổi mụ của gia chủ (tuổi theo năm âm lịch) chia cho 9. Nếu số này chia hết hoặc số dư không rơi vào các số như 1,3,6,8 thì không phạm phải Kim Lâu, có thể mua đất, mua nhà, xây nhà, biệt thự… Nếu chia hết mà dư các số: 1 (Kim Lâu thân), 3 (Kim lâu thê), 6 (Kim lâu tử), 8 (Kim lâu lục súc) thì gia chủ cần tránh ngay.

2. Cách tính Hoang Ốc

Hoang Ốc còn có tên gọi khác là địa sát, trong Hán Việt thì Hoang ốc có nghĩa là nhà bị bỏ hoang, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng cần cân nhắc khi mua nhà. Khi mua nhà, nếu phạm phải Hoang Ốc thì gia chủ sẽ gặp nhiều điềm xấu, tai họa khó lường. Theo Trạch cát, vòng tính tuổi được chia làm 6 cung, bao gồm:

 • Nhất cát (10 tuổi): tức là sẽ có chốn an cư, thuận buồm xuôi gió. Đây là một quẻ tốt.
 • Nhì nghi (20 tuổi): Nhà của hưng vượng, già có, vẫn là quẻ tốt.
 • Tam địa sát (30 tuổi): Đây là quẻ xấu khiến cho sức khỏe của gia chủ không tốt, dễ bệnh tật.
 • Tứ tấn tài (40 tuổi): là một quẻ tốt về tài lộc
 • Ngũ thọ tử (50 tuổi): là một quẻ xấu khiến gia đình lục đục, chia rẽ, lâm ly.
 • Lục hoang ốc (60 tuổi): đây là quẻ vô cùng xấu, khó mà thành đạt được.

3. Cách tính Tam Tai

Tam tai hay còn gọi là 3 năm gặp tai hoạ, xui xẻo. Trong đó năm đầu là nhẹ nhàng nhất, năm thứ 2 là nặng nhất rồi dần giảm về đến hết năm 3. Vào năm tam tai, những điều không may mắn, xui xẻo sẽ kéo đến cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ.

Trong một đời người, cứ hết 12 năm sẽ lặp lại 3 năm liên tiếp gặp hạn. Tam tai được tính theo cách sau:

 • Người tuổi Thân, Tý, Thìn: tam tai sẽ rơi vào những năm Dần, Mão, Thìn.
 • Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: tam tai sẽ rơi vào những năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: tam tai sẽ rơi vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: tam tai sẽ rơi vào những năm Tý, Sửu, Hợi.

Những điều gia chủ cần lưu ý khi xem tuổi mua nhà

 Lưu ý khi xem tuổi mua nhà theo phong thuỷ

Hình ảnh minh họa: Lưu ý khi xem tuổi mua nhà theo phong thuỷ

 • Đầu tiên, trước khi mua nhà, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ càng. Gia chủ nên tìm hiểu xem ai là người sở hữu căn nhà, mảnh đất này, họ có lý lịch sạch hay không. Vị trí nơi định mua có tốt không? Khu nhà có nằm trong dạng quy hoạch hay không?
 • Thứ hai là vị trí đất. Nếu gia chủ muốn đầu tư, mua bất động sản để kinh doanh, buôn bán thì nên tìm địa điểm có nhiều người qua lại, buôn bán sầm uất để dễ thu hút khách hàng. Đối với nhà ở, gia chủ nên chọn nơi có vị trí đi lại thuận tiện.
 • Thứ ba là hàng xóm. Yếu tố này khá quan trọng vì ông bà ta từ xưa đã có câu “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”, vậy nên gia chủ nên tìm hiểu về hàng xóm xung quanh trước khi ra quyết định mua nhà.
 • Thứ tư, tường nhà. Tường nhà nên được để ý, lưu tâm vì nó không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn tác động trực tiếp đến tuổi thọ của cả căn nhà.
 • Cuối cùng, căn nhà có hợp phong thủy hay không? Đây là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một cuộc sống yên bình và vui vẻ trong tương lai, gia chủ nên lưu tâm điều này.

Có nên mượn tuổi để mua nhà không?

Trong trường hợp gia chủ đang cảm thấy thích một căn nhà có sẵn, nhưng tuổi gia chủ không phù hợp, phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy - thường là gặp tam tai (3 năm liên tiếp là tuổi xấu), hay tuổi của gia chủ không hợp với hướng của ngôi nhà, đất…. Vậy nên làm như thế nào?

Giải pháp chính là gia chủ có thể “mượn tuổi” để mua nhà, mua đất. Cụ thể, gia chủ có thể nhờ người thân, bạn bè của mình đứng ra thực hiện việc giao dịch. Lưu ý, nên nhờ những người có tuổi đẹp, phù hợp để mua nhà.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tam hợp là gì? Tìm hiểu tứ hành xung & tam hợp

Những điều cần chú ý khi mượn tuổi để mua nhà?

Người cho gia chủ “mượn tuổi” để xem tuổi mua nhà sẽ không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian chưa làm xong hoặc chưa chuyển giao hết cho gia chủ.

Gia chủ nên chọn nhờ những người có cuộc sống khá giả, ăn ở phúc đức, nếu người đó tính tình lương thiện, hào phóng thì sẽ mang đến nhiều may mắn và phúc lộc cho gia đình sau này.

Nên chọn những người thân trong gia đình để có thể thực hiện thao tác mượn tuổi ngắn gọn hơn, và đảm bảo rằng người cho mượn này chưa từng cho người khác mượn trước đó.

Gia chủ nên mượn tuổi của những người lớn tuổi hơn và tuổi của họ hợp với năm mua nhà.

Trên đây là những thông tin cần biết khi xem tuổi mua nhà, hy vọng hữu ích đối với những ai đang có ý định mua đất, mua căn hộ.

Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!

Bài viết khác

YOURHOUSE - Sàn giao dịch bất động sản | Dịch vụ bất động sản

 • Địa chỉ: 207C Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Điện thoại: 0932.359.318

 • Chăm sóc khách hàng: (028) 38.788.789

Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký

Chat Viber Chat Zalo

Tìm kiếm dự án