banner yourhouse

Tin tức

Coteccons rót tiền vào dự án The Emerald 68 cùng CĐT Lê Phong

Trong khi mảng xây dựng đang bủa vây bởi nhiều thông tin tiêu cực thì lĩnh vực bất động sản của Coteccons lại tươi sáng hơn. Theo đó, tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ban lãnh đạo CĐT tiết lộ dự án The Emerald 68 (Ngọc Lục Bảo) sẽ được mở bán vào tháng 07/2024.

Coteccons rót hàng trăm tỉ đồng vào vào dự án The Emerald 68

Coteccons rót hàng trăm tỉ đồng vào vào dự án The Emerald 68

 

Những ngày qua, CTCP Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) là một từ khoá nóng trên các phương tiện truyền thông, nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội cùng với các nhà đầu tư trên sàn chứng khoán.

Điều này diễn ra trong bối cảnh Coteccons là đơn vị nằm trong liên danh Hoa Lư cùng với liên danh Vietur (gồm các thành viên như Ricons, Newtecons, Sol E&C...) và liên danh CHEC-BCEG-Vietnam Contractors (gồm các nhà thầu như các công ty Thuận Việt, CDC, Xuân Mai..) “đấu nhau” tại gói thầu xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách (gói thầu 5.10 trị giá 35.000 tỉ đồng) do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Đáng chú ý, khi kết quả trúng thầu chưa được công bố, Coteccons bị Ricons yêu cầu mở thủ tục phá sản vì việc tranh chấp hợp đồng kinh tế. Chỉ vài ngày sau khi bị Ricons đệ đơn đề nghị làm thủ tục phá sản do công nợ khó đòi, Coteccons tiếp tục bị Eurowindow “réo tên” vì chậm thanh toán.

Trong khi mảng xây dựng đang bủa vây bởi nhiều thông tin tiêu cực thì lĩnh vực bất động sản của Coteccons lại tươi sáng hơn. Theo đó, tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ban lãnh đạo Coteccons tiết lộ dự án The Emerald 68 (Ngọc Lục Bảo) sẽ được mở bán lần đầu tiên vào tháng 11.2023 tới.

Theo tìm hiểu, The Emerald 68 được đầu tư với tổng vốn dự kiến là 1.644 tỉ đồng do chủ đầu tư Lê Phong hợp tác phát triển với tổng thầu Coteccons. Dự án bao gồm 2 tháp chung cư cao 39 tầng nổi, 3 tầng hầm với 800 căn hộ, nằm tại thành phố mới Thuận An, Bình Dương.

Trước đó, trong năm 2022, Coteccons đã ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Lê Phong phát triển dự án The Emerald 68 tại Bình Dương.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2023 của Coteccons, tính đến ngày 30.6.2023, Coteccons có khoản phải thu ngắn hạn ký quỹ Hợp đồng hợp tác kinh doanh gần 137 tỉ đồng và phải thu dài hạn hợp đồng hợp tác kinh doanh hơn 390 tỉ đồng.

Thuyết minh báo cáo tài chính CTD cho biết, đây là khoản tiền Coteccons đầu tư vào dự án The Emerald 68 theo Hợp đồng Hợp tác kinh doanh ký với CTCP Tập đoàn Lê Phong vào tháng 7.2022. Theo quy định của Hợp đồng này, Coteccons sẽ nhận được lợi nhuận hàng năm theo tỉ lệ góp vốn là 49%.

Được biết, Tập đoàn Lê Phong là doanh nghiệp kín tiếng trong khu vực phía Nam. Doanh nghiệp này hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Riêng tại thị trường Bình Dương, Lê Phong sở hữu nhiều dự án nhà phố thương mại, khu đô thị và căn hộ cao cấp, tiêu biểu là dự án căn hộ The Emerald Golf View Thuận An, dự án Thiên An Origin Thuận An, dự án nhà phố Rich Town An Phú, dự án Royal Market Town Thuận An, dự án Thuận An Central Bình Dương...

Danh tiếng Tập đoàn Lê Phong được nhà đầu tư chú ý nhiều hơn sau cú bắt tay với chính Coteccons đầu tư vào dự án căn hộ The Emerald 68. Do vậy, tiềm lực tài chính và "bộ sậu" đứng sau Lê Phong cũng là vấn đề đang được quan tâm

THÔNG TIN CĂN HỘ EMERALD 68 DO COTECCONS XÂY DỰNG

  • Tên dự án: The Emerald 68
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Lê Phong
  • Vị trí: Đường Vĩnh Phú 10, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương
  • Quy mô: 8000m2 gồm 2 block cao 39 tầng và 3 tầng hầm
  • Loại hình sản phẩm: office, căn hộ, shophouse
  • Đơn vị xây dựng: COTECCONS
  • Pháp lý: Sở hữu lâu dài

Bài viết khác

YOURHOUSE - Sàn giao dịch bất động sản | Dịch vụ bất động sản

  • Địa chỉ: 207C Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  • Điện thoại: 0932.359.318

  • Chăm sóc khách hàng: (028) 38.788.789

Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký

Chat Viber Chat Zalo

Tìm kiếm dự án